D.VA thành biểu tượng đòi nữ quyền ở Hàn Quốc

Một bức ảnh trên Twitter lan truyền về biểu tượng D.VA được đưa lên cờ của một nhóm phụ nữ biểu tình ở Hàn Quốc tạo ra rất nhiều suy đoán.

Theo đó, trong một cuộc biểu tình đòi nữ quyền tại đất nước được coi là thiên đường của eSports này, biểu tượng D.VA đã được in thành cờ đi cùng đoàn. Theo nhiều phỏng đoán có thẻ Hana Song được những người phụ nữ lấy làm biểu tượng do thể hiện quan điểm phụ nữ có thể thành công trong những nghề vốn chỉ dành cho nam giới tại Hàn Quốc. Trong đó, rõ rệt nhất chính là eSports. Trong suốt chiều dài lịch sử eSports của xử sở Kim Chi chỉ duy nhất nữ game thủ Seo “TossGirl” Ji-soo được coi là tương đối thành công, và cũng được coi là hình mẫu để tạo dựng Hana Song. Cô đã tham gia thi đấu tại giải chuyên nghiệp StarCraft Hàn cùng với các đồng nghiệp nam. Dù vậy, nữ game thủ này vẫn luôn nằm ở “chiếu dưới” khi so với mặt bằng chung.

Chính vì vậy việc lấy biểu tượng D.VA của Hana Song được coi là thể hiện phụ nữ Hàn Quốc cần được bình đẳng dù là trong eSports đi nữa.

Bên cạnh đó, một ý kiến khác được đưa ra là game Overwatch của Blizzard là game hiếm hoi có sự xuất hiện của các nhân vật nữ. Trong đó họ đòng vai trò không hề thua kém nhân vật nam, thậm chí là còn được hâm mộ nhiều hơn. Chính lý do này khiến những người đòi bình quyền cho phụ nữ ở Hàn Quốc quyết định sử dụng một nhân vật nữ được xây dựng hình ảnh từ đất nước họ trong Overwatch.

Tất cả đều mới chỉ dừng ở mức phỏng đoán. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn sự phổ biến của Overwatch tại Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung đã đạt mức khó có thể tưởng tượng khi ngay cả các nhóm hoạt động xã hội cũng biết đến tựa game này.

Hỏi & Đáp


Gợi Ý

Gửi phản hồi