Trung Quốc buộc Blizzard công khai tỉ lệ Lootbox

Theo quy định mới thì các tựa game phát hành tại Trung Quốc sẽ phải công bố tỉ lệ của các món đồ có tỉ lệ rớt ra item, skin…

Ví dụ như với Overwatch sẽ là tỉ lệ Lootbox mở ra các loại Skin, Voice… và tương tự với toàn bộ các game như HearthStone, League of Legends và DotA 2 cũng phải công khai tỉ lệ các item “hên xui” của mình cho công chúng biết.

Chi tiết điều luật mới như sau:

2.6 Toàn bộ các game trực tuyến sẽ phải công bố tỉ lệ chính xác của những loại hình tương tự như rút thăm hoặc mở có xác suất ra phần thưởng. Các thông tin tỉ lệ này phải đảm bảo độ chính xác so với thực tế triển khai trong game,

2.7 Kết quả bốc thăm hoặc mở nhận giải thưởng sẽ phải công bố trực tiếp trên website của nhà phát hành một cách công khai, minh bạch. Các kết quả phải được lưu giữ trong thời gian quy định là 90 ngày. Các thông tin riêng tư cá nhân của người dùng phải được bảo vệ khi công khai kết quả nhận thưởng.

Có thể thấy quy định này sẽ ảnh hưởng lớn tới tất cả các nhà phát hành tham gia thị trường game Trung Quốc trong đó có các đại gia Riot, Valve và Blizzard.  Hiện chưa rõ riêng với Overwatch nói riêng và các game Blizzard nói chung sẽ công khai kết quả mở các item trong game như Lootbox theo cơ chế như thế nào.

Hỏi & Đáp


Gợi Ý

Gửi phản hồi