OGN APEX League lộ diện sức mạnh Hàn Quốc

eSports Hàn Quốc vốn luôn đặc trưng với các giải đấu đóng cửa với thế giới bên ngoài. Kể từ StarCraft cho tới Liên Minh Huyền Thoại…

Và đất nước nhân sâm vẫn luôn tỏ ra là một thế lực đặc biệt chỉ thông qua các giải đấu quốc nội được thiết kế thành một nghề chuyên nghiệp và thống trị thế giới eSports. Đó cũng là lý do Hàn Quốc luôn được mệnh danh là thiên đường của eSports. Thế nhưng, với những game FPS như Counter Strike thì Hàn Quốc chưa bao giờ được đánh giá cao. Trong thể loại game góc nhìn thứ nhất các game thủ Mỹ và Bắc Âu luôn thể hiện sự vượt trội. Đây chính là gót chân asin của eSports Hàn.

Có lẽ chính vì vậy với Overwatch, Hàn Quốc đã quyết định “mở cửa” khi tổ chức giải đấu OGN APEX League với sự tham gia của 4 đội quốc tế và 8 đội Hàn Quốc. Và chỉ có duy nhất 1 đội quốc tế là RGN không qua được vòng bảng.  Và đội Hàn Quốc vào được tới chung kết là Afreeca Freecs thua trắng 4-0 trước EnVyUS cho thấy Overwatch Hàn còn rất nhiều việc phải làm để đạt được thành tích thống trị thế giới như ở các bộ môn eSports khác.

Gợi Ý

Gửi phản hồi