Chi tiết bản cập nhật Overwatch 16/11 [ALL] – Phần 1

(Overwatch VN) – Bản cập nhật 1.5.0.2 đưa hero mới cùng chế độ chơi The Arcade, thang tính điểm lên Level được đánh giá sẽ thay đổi rất lớn bộ mặt của Overwatch.

Hero mới: Sombra

Một trong những Hacker nổi tiếng nhất của thế giới đã chính thức thức bước ra khỏi bóng tối: Sombra là xẻ xâm nhập bí ẩn sử dụng khả năng thao túng thông tin để tạo nên quyền lực cho mình.
Sombra có khả năng hack kẻ thù để chặn kỹ năng của đối thủ trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, cô có cả khả năng hack các gói hồi máu và tháp pháo của Torbjorn khiến không thể hồi máu và deal Damage cho đối thủ của mình.

Đây là Hero đầu tiên của Overwatch có khả năng tàng hình giúp luồn sâu tấn công đối thủ tham gia phòng thủ ở tuyến sau. Khả năng tàng hình sẽ mất khi Sombra tấn công đối thủ. Bên cạnh đó khả năng ném ra một Translocator giống như một quả lựu đạn. Nhưng khi được kích hoạt, Sombra được chuyển đến vị trí của Translocator kể cả khi nó đang bay.

Khả năng cuối cùng của Sombra là tạo ra một sóng EMP để hack bất cứ ai trong vùng này và phá hủy các khả năng chắn đòn tấn công. Như vậy khi dính Q của Sombra sẽ khiến địch thủ chịu tác động không thể sử dụng bất cứ Skill nào.

Chế độ chơi mới: The Arcade

Đây là một chùm chế độ chơi mới để đem lại cảm giác mới khám phá cho Overwatch. Từ chế độ chơi, bản đồ và luật đều được thiết kế để người chơi cảm thấy thực sự thú vị. Về mựt kinh nghiệm chế độ chơi này tương đương với các chế độ khác tuy nhiên sẽ có thêm phần thưởng cụ thể khi hoàn thành The Arcade, ví dụ như Lootbox.

Chế độ chơi The Arcade

Chế độ chơi The Arcade

Map đấu mới: Ecopoint: Nam Cực

Đây là địa điểm hay còn coi là sân nhà của Mei-Ling Chu từng đóng quân. Trong nhiệm vụ nghiên cứu các bất thường của thời tiết trong khu vực, căn cứ đã bị cơn bão cực mạnh quét qua. Điều này khiến năng lượng cung cấp cho căn cứ giảm thiểu tối đa. Chính vì vậy nhóm điều hành căn cứ đã quyết định đóng băng mình chờ cơn bản đi qua. Họ tin rằng mình đã ngủ đông vài tháng trời, nhưng riêng Mei đã đóng băng gần một thập kỷ.
Đây là bản đồ nhỏ gọn nhằm phục vụ tính năng chơi mới của The Arcade đó là 1 vs. 1 và 3 vs. 3.

Cập nhật chuẩn bị cho mùa 3

Chế dộ cạnh tranh sẽ kết thúc vào ngày 24/11 (giờ Việt Nam) và khởi động lại vào 02/12 (giờ Việt Nam). Trong thời kỳ chuyển giao hai mùa bạn vẫn tham gia đấu rank thay vì đóng như mùa trước, nhưng điểm đánh giá kỹ năng sẽ không được tính, nghĩa là rank của bạn sẽ không được thay đổi.

Cập nhật

 • Chung

  • Thêm kênh hỗ trợ Pro cho PlayStation 4
  • Thực hiện một số cải tiến về định dạng dữ liệu, giúp giảm thời gian load game, giảm yêu cầu về không gian lưu trữ của Overwatch.
  • Thực hiện một số điều chỉnh về kinh nghiệm cần để lên level
  • Kinh nghiệm để đạt từ cấp độ 2 đến 13 không thay đổi
  • Kinh nghiệm để đạt từ cấp độ 14 đến 100 được giảm nhẹ
  • Kinh nghiệm để lên cấp sau Level  100 cố định ở mức 20,000 XP và sẽ không reset mỗi lần qua mốc 100 Level như trước đây

Đánh giá từ nhà phát triển: Qua quá trình làm việc chúng rôi thấy người chơi thường bứt rất nhanh ở 23 Level đầu tiên ở mỗi cấp 100 level. Ví dụ 1-23, 101 -123, 201-223… Bởi vì trước đây mỗi khi đạt cấp 100 Level thì yêu cầu điểm kinh nghiệm sẽ khởi động lại như lúc đầu. Điều này thực sự chưa hợp lý do vậy chúng tôi quyết định giữ mức cố định 20,000 XP để thăng cấp đối với Level sau 100 trở đi.

 • Quick Play giờ hạn chế không cho pick trùng Hero

Đánh giá từ nhà phát triển: Vấn đề này gây tranh cãi rất nhiều.  Chúng tôi đã theo dõi các phản hồi việc giới hạn 1 Hero trong chơi xếp hạng. Tuy nhiên hiện tại tình trạng cân bằng đang rất tốt. Tuy nhiên, việc giới hạn Hero cũng là điều hợp lý  do vậy chúng tôi áp dụng nó cho Quick Play.  Còn đối với người chơi vẫn muốn chơi nhiều Hero có thể tham gia chế độ No Limits trong Arcade.

Gợi Ý

Gửi phản hồi