“Vì cộng đồng” phía sau bàn phím

Vô hình nhưng đầy ảnh hưởng, hùng hổ, ghê gớm nhưng lại rất đỗi tầm thường, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, ngồi một chỗ phán xét cả thế gian, đó chính là những dòng mô tả sơ sơ về một “thế lực” rất đỗi khủng khiếp của thời hiện đại: Những anh hùng bàn phím

anh-hung-ban-phim

Họ chẳng chừa một ai, chưa từng làm qua bất kỳ công việc nào liên quan. Họ cũng chẳng cần đóng góp gì cho cộng đồng Overwatch Việt Nam.Hay than khóc, kêu ca, ăn cơm nhà và lo chuyện thiên hạ – đó là những từ ngữ mà chúng tôi hay nói về bọn họ, bất chấp những bước tiến bộ rất khả quan của Esport nói chung và Overwatch nói riêng, miễn có điểm nào không vừa ý mình là họ sẵn sàng bỏ qua tất cả. Đạp đổ luôn cả những công sức của người khác, đến khi mọi chuyện đã không thể cứu vãn thì họ lại im lặng và xem như bản thân vô tội

Như giải đấu Overwatch Weekly và EAST chẳng hạn. Tất cả mọi người, nhiều tổ chức và tập thể đã cố gắng ngày đêm, hết sức có thể, từng cá nhân đã làm việc và nổ lực hết mình , ai cũng đóng góp vào giải đấu chung vì cộng đồng, nhưng chỉ cần vài hạt sạn và những điều được cho là “không hợp nhãn” bọn họ, ngay lập tức những “anh hùng bàn phím” đã ném đá “góp ý” theo kiểu “bố thiên hạ” : “Giải như vậy mà cũng gọi là chuyên nghiệp ?”, “Ai kêu tổ chức giải làm gì rồi than khổ ?”, “Có mỗi cái stream thôi cũng không làm cho ra hồn ?” , “Giải thưởng gì mà bèo bọt quá vậy ?” – hàng loạt những câu nhận xét được tuôn ra từ đâu đó những chiếc bàn phím đầy quyền lực.

end-the-blame-game-to-support-healthy-workplace-web

Ở một góc nào đấy, có những phần “vì cộng đồng”  còn chưa làm gì được cho đời, vừa phải xin tiền ba mẹ vài nghìn ra chơi tiệm nét đang khoái trá thể hiện sự hiểu biết và  “quyền phán xét” online của mình với tất cả.

Từ những cá nhân có uy tín đến những tổ chức, báo chí đang góp phần công nhận và xây dựng một nền Esport hoàn thiện hơn, thì những “thế lực ngầm” này lại âm thầm phá hoại. Đó không chỉ đơn giản là con sâu làm sầu nồi canh, mà còn làm mất đi sân chơi cho những game thủ chân chính khác.

Tại sao bạn lại muốn đạp đổ ngôi nhà đang che chở cho bạn ? Những người như chúng tôi đến bây giờ vẫn chưa thể nào hiểu được.

Gợi Ý

Gửi phản hồi