Hacker tấn công máy chủ Overwatch sa lưới

(Overwatch VN) – PoodleCorp và Lizard Squad là hai nhóm hacker đã tấn công máy chủ Blizzard cũng như máy chủ của nhiều game khác như LMHT, Battlefield thời gian vừa qua.

FBI đã chính thức buộc tội hai thanh niên Zachary Buchta, người Mỹ và Bradley Jan Willem Van Rooy, người Hà Lan, cùng 19 tuổi về tội danh dính dáng tới tổ chức tiến hành DDoS (tấn công từ chối dịch vụ) tới các server của nhiều hãng game. Trong đó, có cả server Blizzard cũng là nạn nhân.Bên cạnh đó, hai thanh niên này còn tổ chức dịch vụ nhận DDoS thuê và bán thẻ tín dụng ăn cắp.

Biểu tượng của nhóm hacker Lizard Squad

Biểu tượng của nhóm hacker Lizard Squad

DDoS là hình thức tấn công không mới nhưng lại không có biện pháp phòng tránh hữu hiệu thực sự. Nguyên tắc của cách tấn công này là Hacker sẽ phát tán Virus để các máy tính của người dùng, server bị nhiễm. Lúc này các hệ thống này sẽ được gọi chung là Bot Net, mỗi Bot Net có thể lên tới cả triệu máy tính. Khi cần tấn công các Hacker sẽ ra lệnh cho các máy trong mạng Bot Net liên tục gửi yêu cầu về phía máy chủ. Điều này sẽ khiến các máy chủ bị chiếm hết các “Slot” phục vụ khách hàng, nên dù máy chủ không “chết” nhưng vẫn không thể phục vụ hoặc phục vụ chập chờn.

Buchta được cho là đứng sau tài khoản Twitter @fbiarelosers (hiện tài khoản đã bị xóa nhưng theo như dữ liệu được lưu lại, thì tài khoản này được ghi là “retired” – “nghỉ hưu”), một tài khoản nữa là @xotehpoodle và cậu cũng đứng sau những biệt danh trên mạng như “pein” và “lizard”. Van Rooy bị buộc tội là chủ nhân tài khoản thuộc Lizard Squan là @LizardLands, cùng với nhiều biệt danh khác nữa.

Động thái thách thức FBI

Động thái thách thức FBI

Trong một bản khai báo, một nhân viên FBI cho biết chính quyền đã xác nhận được danh tính của 4 nghi can có liên quan tới Lizard Squad cũng như tới PoodleCorp, kèm theo những dịch vụ DDoS thuê có tên Shenron Stresser và Poodle Stresser.

Năm vừa rồi, một số thành viên của Lizard Squad đã bị bắt và vụ việc lần này có vẻ cũng thuộc chiến dịch truy quét những kẻ đứng sau Lizard Squad và PooldeCorp.

Đầu tuần này, một cá nhân đứng sau tài khoản Twitter @PoodleCorp, được FBI xác nhận là tài khoản chính thức của tổ chức này, đã nói rằng “những thành viên đang rụng như ruồi” và đều “đang ẩn mình” sau một loạt những vụ càn quét của FBI.

“Chúng tôi đã phá hủy nhiều ổ cứng bởi họ đã có nhiều cuộc truy quét. Không thể buộc tội mà không có bằng chứng được”. Tài khoản @PoodleCorp nói thêm “sẽ còn phải mất nhiều tháng nữa trước khi FBI quyết định chính thức kết tội chúng tôi. Đấy là nếu họ định làm thế”.

Bán báo cáo của FBI

Bán báo cáo của FBI

Buchta bị bắt tháng vừa rồi tại Maryland, và theo lịch sẽ hầu tòa vào ngày hôm nay, thứ Tư ngày 6/10/2016. Một hacker với biệt danh Cripthepoodle, tự nhận mình là một trong những thành viên của PoodleCorp, nói rằng Buchta và Van Rooy là “hai người bạn cũ mà tôi không còn thiện cảm nữa”.

“Họ đáng bị bắt vì chơi dại”, Cripthepoodle nói.

Còn về phần Van Rooy, cậu vẫn thách thức chính quyền với những dòng trạng thái rằng mình và tổ chức Lizard Squad sẽ không bao giờ bị bắt. Ngày 15 tháng 5 năm 2015, tài khoản LizardLands của Van Rooy lên tiếng rằng thành viên của tổ chức Lizard Squad vẫn hoạt động mạnh mẽ.

“Gần 1 năm trước, FBI nói rằng họ sẽ bắt chúng tôi. Tới giờ vẫn chưa thấy động thái gì cả”. Ngày 13 tháng 4 đầu năm nay, cậu thách thức chính quyền với dòng chữ “Bắt chúng tôi đi”.

“Họ sẽ không bao giờ tìm ra được tôi”, cậu ta nói, theo như bản khai báo của FBI.

Buchta bàn luận về những cuộc tấn công mạng từ tài khoản @fbiarelosers của mình. Và rồi FBI đã có thể dò ra được số điện thoại thực của cậu ta với việc sử dụng Google Voice, khi mà Buchta đăng kí bằng số điện thoại thực của mình. FBI có được chiếc điện thoại này trong một cuộc thẩm vấn hồi năm 2014. FBI cũng tìm ra được địa chỉ IP của cậu liên kết với tài khoản Twitter nói trên.

Gợi Ý

Gửi phản hồi