Sự thật về PC Bang của Hàn Quốc

(Overwatch VN) – Đây là bài viết của một giáo viên tiếng Anh người Canada tại Hàn Quốc về những điều đã biết và có thể chưa biết về PC Bang của Hàn Quốc.

Dưới đây là lời kể của người giáo viên này:

Tôi đã mua một phiên bản Overwatch ở quê hương mình, Canada. Tuy nhiên, khi sang Hàn Quốc, chiếc máy tính xách tay với mục đích chủ yếu giảng dạy không thể chơi tốt game này. Nó trở nên quá nóng.

inside

Do vậy, tôi đành miễn cưỡng ra một PC Bang gần nơi sống để chơi Overwatch. Giá tiền giờ ở đây là 1.000 Won tức là khoảng 1USD (tương đương 22.000đ)/ 1 tiếng chơi. Kể từ khi tới Hàn Quốc và cho đến hiện tại tôi đã lên Level 80. Nghĩa là cũng bỏ kha khá thời gian cho game. Vì vậy tôi cũng rút ra được vài cảm nhận về tình hình Overwatch tại Hàn Quốc.

Điều đầu tiên, Overwatch là game Free2Play ở Hàn Quốc. Hay chí ít tại các PC Bang như nơi tôi chơi thì tình hình là vậy.  Thậm chí ở đây phiên bản miễn phí là Overwatch Ogrigin, nghĩa là có đầy đủ Skin như phiên bản này. Tuy nhiên, các tài khoản sẽ chỉ miễn phí chơi ở các PC Bang. Nếu bạn đăng nhập tài nhà hoặc bất cứ nơi nào ngoài PC Bang nó sẽ là tài khoản chưa mua game thông thường. Theo những gì tôi nghe được thì chủ các PC Bang trả một khoản phí hàng tháng cho chính Blizzard để nhận được những ưu đãi đặc biệt này.

Ví dụ nếu bạn mua Overwatch Edition chơi ở nhà. Khi ra các PC Bang bạn sẽ thấy mình có Skin của bản Origin. Nhưng khi về nhà thì mọi sự lại đâu vào đó.

Chơi ở PC Bang không tạp nham như nhiều người nghĩ

Chơi ở PC Bang không tạp nham như nhiều người nghĩ

Bạn có thể hỏi vậy thì còn gì là công bằng ở Hàn Quốc khi người chơi ở nhà phải bỏ tiền mua còn chơi ở PC Bang thì miễn phí. Tôi xin khẳng định phần lớn các game thủ tại đất nước này chơi game ở PC Bang.

Theo như cách tính của tôi thì mỗi ngày chơi 2-3 tiếng, một tuần tôi sẽ mất khoảng 20 USD và một tháng mất tới 80USD. Như vậy về lợi ích kinh tế chơi PC Bang hoàn toàn không “miễn phí” chút nào.  Tuy nhiên, chơi ở PC Bang còn một lợi thế nữa là Bonus 20%, nghĩa là kể cả không cần Party bạn vẫn kiếm Lootbox nhanh hơn người chơi ở các quốc gia 20%.

Tôi đang giảng dạy tiếng Anh. Học sinh của tôi từ lớp 1 đến lớp 7, và trong đó phần lớn đều không mua Overwatch mà chơi tại PC Bang.  Theo như tôi biết, đối với bố mẹ người Hàn, game Online là một thứ quái quỉ và họ chắc chắn sẽ không chi đồng nào cho chơi game. Họ có thể chi rất nhiều tiền cho con cái học hành với tâm lý con chỉ cần học cái khác đã có bố mẹ lo. Vì vậy càng không có chuyện học sinh, sinh viên ở đây đi làm thêm để trang trải những nhu cầu về game của mình.

1-0v5sy24oqm95j6kahotc3g

Vậy tại sao bọn trẻ con lại chơi game ở PC Bang, bố mẹ cho phép chúng? Không, hoàn toàn không. Chúng tranh thủ thời gian ôn thi gọi là Hakwons để trốn đi chơi game. Cả các ngôi sao eSports Hàn Quốc cũng một thời như vậy.

Còn đối với Hacker, hay nói đúng hơn là những kẻ sử dụng phần mềm gian lận. Tôi hiểu là nhiều người đang quan tâm và cho rằng chính chính sách miễn phí Overwatch Hàn Quốc đã tạo ra nhiều kẻ gian lận thể. Không hẳn vậy, tài Hàn Quốc khi bị bắt gặp họ sử dụng phần mềm Chea/Hack đâu tiên sẽ bị chính PC Bang của mình cấm chơi. Thậm chí nếu là các PC Bang to hoạt động theo chuỗi Công ty thì họ còn bị cấm trên toàn hệ thống các cửa hàng này.

Tôi chưa từng gặp Hacker nào ở PC Bang nơi tôi chơi cả. Bên cạnh đó, Blizzard cũng có biện pháp riêng. Mọi tài khoản Overwatch ở PC Bang đều gắn với số an sinh xã hội (tương tự số CMT ở Việt Nam) và số điện thoại. Bạn cần xác nhận cả hai thông tin mới có thể sở hữu tài khoản.  Do vậy Hacker thực tế không phải từ những người chơi PC Bang như nhiều người vẫn lầm tưởng.

 

 

 

Gợi Ý

One Response

Gửi phản hồi