11 Lootbox không phải Bug

(Overwatch VN) – Cuối cùng việc các game thủ có được 11 Lootbox cũng đã rõ ràng khi có một thông báo chính thức từ Blizzard, mặc dù vậy không phải từ Blizzard Mỹ mà Blizzard Châu Á.

Theo đó trên đường link của Overwatch Đài Loan (xem tại đây) đã nói rõ tình trang bị Lag, mất kết nối do tình trạng tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) vào hệ thống server của Blizzard tại Châu Á. Và mặc dù hãng đã cố gắng tìm cách khắc phụ nhưng nhiều người chơi vẫn phải chịu cảnh thi đấu lúc được lúc không, thậm chí còn nhận án phạt vì mất kết nối dù họ không muốn.

Cứ chơi game ở Asia trong khoảng thời gian bị Lag sẽ được tặng 11 Lootbox

Cứ chơi game ở Asia trong khoảng thời gian bị Lag sẽ được tặng 11 Lootbox

Chính vì vậy mọi game thủ chịu cảnh mất kết nối, lag khi chơi tại server Asia , được đặt tại Đài Loan, khoảng thời gian từ 09/09 đến 11 giờ ngày 23/09 (giờ Đài Loan) sẽ được đền bù 11 Lootbox.

Như vậy theo thông báo này thì 11 Lootbox được tặng hoàn toàn không phải là bug mà là món quà đền bù từ Blizzard Châu Á. Tuy nhiên một số game thủ chỉ chơi ở server Mỹ cũng nhận được phần quà này. Rất có thể đây là bug được nhắc tới trong bài “GAME THỦ HƯỞNG LỢI TỪ BUG 11 LOOTBOX TRONG OVERWATCH MÀ KHÔNG BỊ PHẠT

Bên cạnh đó, thông báo cũng đề cập đến việc trong tương lai các vấn đề tấn công vào cụm server Asia nói riêng và của Blizzard nói chung sẽ gặp lại. Chính vì vậy rất mong các game thủ có thể thông cảm cho họ. Đồng thời Blizzard cũng khẳng định sẽ làm mọi cách để khắc phục tình trạng này.

498d4646-5590-4bb0-87d4-8b6c032fa627

Điều đáng nói việc này đã tạo ra một tiền lệ tốt khi Blizzard sẽ có quà đền bù phần nào những thiệt hại do DDoS gây ra, nhất là ở các khu vực họ chính thức phát hành như Đài Loan hay Mỹ. Đối với game thủ Việt Nam do nằm trong cụm Sea do không chính thức có nhà phát hành nên chỉ có những game thủ tham gia server Asia mới được đền bù.

Một giải thích thêm là các game thủ “Trung Quốc” mà nhiều người gặp ở Asia thực tế là người Đài Loan. Do vậy, dù các bạn đã thấy có hẳn một server dành riêng cho Trung Quốc thì vẫn có những người mang tiếng Trung ở server Asia hay thậm chí America. Đó là người Đài Loan. Còn các game thủ Trung Quốc sẽ rất khó để các bạn có thể gặp được nếu chơi ở Server ngoài Trung Quốc.

Gợi Ý

Gửi phản hồi