Lợi dụng Bug, game thủ toàn thua đứng đầu rank

(Overwatch VN) – Nếu bạn ghé qua một trang thống kê chỉ số các game thủ Overwatch bạn sẽ thấy bất ngờ game thủ hiện đang đứng đầu rank là game thủ Hàn Quốc và có thành tích thi đấu rất tệ hại.

Giống như một phép màu, game thủ IzA hiện đang đứng đầu bảng trong chế độ thi đấu Rank và đạt mức 4852. Điều đáng nói nếu nhìn vào tỉ lệ thắng thua của game thủ này bạn sẽ thực sự “tá hỏa” khi nó chỉ ở mức 1%. Thậm chí ở đây được ghi nhận là rank dành cho US, tức khu vực server America.

cap1

Các bạn có thể theo dõi chàng game thủ “huyền thoại ” này tại: http://masteroverwatch.com/profile/pc/us/IzA-2997

Được biết sự bất cập này là một Bug bị các game thủ Hàn Quốc lợi dụng. Khi bạn thua quá nhiều và tụt rank tận cùng sẽ được random rank từ 1-5000. Chính điều này dẫn dến tình trạng vô lý như vậy.

Điều đáng nói, do Overwatch hoàn toàn miễn phí đối với các game thủ Hàn Quốc chơi ở PC Bang nên họ đang tận dụng triệt để Bug này để leo rank bằng cách phá các trận đấu rank. Tình trạng này không chỉ ở Server Asia thậm chí như Iza anh này còn nhảy sang cả server US.

cap2

Mặc dù việc làm như vậy không dễ và khá kỳ công, tuy nhiên, nó lại là thái độ hết sức tiêu cực và gây nên tình trạng phá game. Nhưng với các game thủ Hàn Quốc không phải bỏ tiền ra mua game thì các hình phạt Blizzard dành cho họ không mấy giá trị.

Hiện tại, chưa rõ Blizzard đã có ý định fix bug này hay chưa. Tuy nhiên, theo nhận xét cá nhân việc để càng lâu Bug này sẽ khiến các game thủ Hàn Quốc phá nát server. Điều này cho thấy không chỉ các game thủ Việt Nam mà các game thủ Hàn Quốc, Trung Quốc cũng không có mấy ý thực khi chơi game khi so sánh với các game thủ Âu Mỹ.

 

Gợi Ý

Gửi phản hồi