Overwatch tái chiếm ngôi vị đầu bảng ở Hàn Quốc

(Overwatch VN) – Trong giai đoạn nghỉ giữa hai season Overwatch đã đánh mất ngôi vị của mình tại các quán PC Bang Hàn Quốc vào tay LMHT. 

Điều này đã dấy lên sự nghi ngờ về sự phát triển của tựa game mới hơn 3 tháng tuổi của Blizzard. Thậm chí, nhiều báo game nhảm nhí đã “hả hê” về sự hạ bệ này.

 

Sự trở lại

Thực tế, chế độ Competitive của Overwatch còn rất nhiều thiếu sót. Điều đầu tiên đó chính là việc phân hạng mùa trước không thực sự rõ ràng và cạnh tranh, cũng như các khuyết điểm của hệ thống xếp cặp. Và đội ngũ phát triển đã có những điều chỉnh trong mùa 2 này.

Overwatch tái chiếm ngôi vị đầu bảng ở Hàn Quốc

Overwatch tái chiếm ngôi vị đầu bảng ở Hàn Quốc

Tuy nhiên, sự suy giảm người chơi khi nghỉ giữ hai mùa lại không phải điều gì quá lạ lẫm hay vì các yếu tố chưa hoàn thiện trên. Chính LMHT vào giai đoạn nghĩ giữa hai mùa cũng gặp phải tình trạng tương tự. Điều đáng nói là trong khi mùa giải LMHT kéo giải cả năm  và cả một thời gian nghỉ dài thì Overwatch lại chia 1 năm làm 4 mùa và có những khoảng nghỉ ngắn kéo dài 2 tuần.

Hơn nữa, ngay trong giai đoạn nghỉ giữa hai mùa thì LMHT cũng chỉ hơn được Overwatch 2% số lượng người chơi. Trong khi đó, ngay khi mùa giải 2 bắt đầu Overwatch đã vượt qua  LMHT tới hơn 10% số lượng người chơi. Chính vì vậy việc tựa game nào thực sự vượt tựa game nào vẫn là một câu chuyện còn rất dài.

Những phản hồi tốt về mùa giải thứ 2

Những con số % ấn tượng được cho là những phản hồi tốt từ những thay đổi của mùa thứ 2. Mặc dù còn rất nhiều lời phàn nàn kiểu như đội hình 6 Torbjorns hay chơi Bastion khi ở phe tấn công khi chơi rank. Nhưng thực tế đây là vấn đề của ý thức hay cách suy nghĩ của người chơi. Việc can thiệp vào sẽ khiến tự do của một game như Overwatch hạn chế.

Biểu đồ Hàn Quốc giữa Overwatch và LMHT 1 tháng đầu tiên game ra mắt

Biểu đồ Hàn Quốc giữa Overwatch và LMHT 1 tháng đầu tiên game ra mắt

Trong khi đó, các giải đấu dành riêng cho Overwatch cả ở Việt Nam lẫn quốc tế đều dần xuất hiện. Điều này chính là sự thể hiện rõ nhất sức hút và sự phát triển của tựa game này.

Gợi Ý

Gửi phản hồi