7 điểm tạo nên sự khác biệt trên Eichenwalde

(Overwatch VN) – Eichenwalde là một map thi đấu mới do vậy có rất nhiều điều có thể các game thủ Overwatch chưa khám phá hêt. Trong đó có 7 điểm quan trọng có thể tạo ra bước ngoặt trong trận đấu nếu nắm được.

Với bất cứ game eSports nào việc ra một bản đồ mới sẽ tạo ra một Meta game trên map đó hoàn toàn mới. Và sẽ rất thú vị để dự đoán các game thủ chuyên nghiệp sẽ xử lý thế nào với các bản đồ này.

Kết cấu cơ bản của map Eichenwald

Kết cấu cơ bản của map Eichenwald

Là một map Hybrid nên Eichenwalde có một tiến tấu so với map thông thường khác. Bên cạnh đó cây cầu với địa hình vực ở hai bên tạo nên một cái bẫy cho cả hai phía. Ngoài ra còn có một số điểm khác và bài phân tích sẽ cố gắng phân tích 7 điểm quan trọng trên map Eichenwalde.

Đường tới điểm chiếm đầu tiên

Đối với các đội thi đấu chuyên nghiệp thì điểm chiếm đầu tiên chính là bước ngoặt rất lớn và luôn được đặt ra yêu cầu tốn càng ít thời gian càng tốt.  Đặc biệt ở bên phía tấn công đi ra có rất nhiều điểm cao để bên phòng thủ có thể dồn Damage tốt khi cầm Junkrat hoặc Mei thậm chí có thể là Pharah. Nếu biết cách phòng thủ đối tấn công sẽ mất không ít thời gian tại đây do chỉ có  một con đường độc đạo dẫn vào như King’s Row thay vì hai đến ba đường như Nubami.

Với những trận Quick thì việc thiếu đoàn kết có thể đây là điểm dừng chân luôn cũng không có gì lạ. Nhưng với team chuyên nghiệp với các mũi xuyên phá đủ nhanh mạnh thì con đường này cũng không quá khó khăn cho phe tấn công do lợi thế của phe thủ không quá rõ ràng.

Điểm chiếm Choke Point

Eichenwalde2

Đây chính là điểm cần chiếm để đưa map vào chế độ Payload. Khác với King’s Row và Nubami điểm này có phần hẹp hơn với một tòa nhà ở giữa. Điểm đáng nói là Eichenwalde tỏ ra rất ưu ái cho Pharah khi khoảng không trên trời luôn rất rộng tạo ra nhiều điểm bắn thuận lợi. Bên cạnh đó, đặc điểm của Eichenwalde là có nhiều ngõ ngách nên việc cả hai phía tập trung để tránh bị đánh bất ngờ cũng là điểm cần chú ý.

Con đường đau khổ

Đây là con đường nối chiếc cầu vào lâu đâì và Choke Point. Nó mang nhiều đặc điểm của con đường nối giữa Check Point 1 và Check Point 2 ở Map Dorado có dạng hình chữ U. Đầu tiên là việc phải chờ mở đóng cửa, cùng với đó là các điểm cao cung cấp vị trí đắc đỉa cho các Hero Defend phát huy lợi thế. Phe phòng thủ sẽ có nhiều thời gian để sắp xếp và áp đảo hỏa lực phe tấn công.

Eichenwalde3

Ở phía tấn công, nếu muốn không gục ngã ở đây cần có các Hero xuyên phá mạnh như Genji, Tracer để đánh Flank tập hậu, tạt sườn nhằm hạ gục các Hero Defend đang ra sức gây Damage ở đây. Còn nếu team bạn không có các game thủ đủ sức như vậy mà chỉ biết túm tụm cố gắng đẩy Payload thì chắc chắn sẽ “nhừ đòn” trên con đường n ày.

Cầu tử thần

Eichenwalde4

Trong khi con đường dẫn đến cầu tỏ ra ưu ái cho phe thủ thì trên cầu lại là câu chuyện khác. Cả hai đội có lợi thế tương đương với một đường cầu hai bên là khe vực sẵn sàng tiễn bất cứ ai sơ sảy. Hai đường tấn công hai bên cho phép cả phe thủ và công tiếp cận tạo ra thế trận thực sự cân bằng.

Sentry Point

Eichenwalde5

Thực tế đây là một điểm rất dễ chiếm và khó phòng thủ khi phe tấn công đã đi hết được đoạn cầu. Phe thủ phải nhanh chóng chấp nhận rời bỏ con đường này và chuẩn bị cho điểm phòng thủ cuối cùng thay vì cố đấm ăn xôi ở đây để rồi bỏ lỡ phòng thủ.

Con đường cuối cùng

Eichenwalde6

Đoạn đường này có nhiều điểm tương đồng với map King’s Row nhưng với trần thấp hơn nhiều. Nghĩa là  hero chiếm không gian như Pharah không có nhiều lợi thế nhưng Genji hay Tracer lại tỏ ra rất mạnh với những đường luồn lách.

Điểm ngồi hoàn hảo cho Ana

Eichenwalde7

Điểm ngồi bên trái của phòng lớn là điểm hoàn hảo của Ana để đứng ngoài combat hỗ trợ đồng đội. Trong khi đó, ở phía bên kia Junkrat sẽ là hỗ trợ hợp lý để giúp đồng đội về hỏa lực phòng thủ ở nơi đây.

Gợi Ý

Gửi phản hồi