Game điều tra tìm Sombra (phần 2)

(Overwatch) – Blizzard đang khiến cộng đồng Overwatch sôi sục khi tạo ra một game điều tra tìm Sombra theo các manh mối được cung cấp, hé lộ dần dần tạo nên một phong trào hết sức sôi nổi.

Trong bài viết trước “Sombra co tiếp tục ra hay không?” chúng tôi đã giải thích các bước đầu tiên của tựa game điều tra về thân phận và manh mối của Hero bí ẩn nhất trong Overwatch. Điều đáng nói là Blizzard vẫn tiếp tục đưa ra các bằng chứng để buộc người chơi phải dò tìm về Hero này.

Các manh mối dựa trên rất nhiều thứ từ các dấu hiệu trong đoạn video cho tới các đoạn mã hóa với đầy đủ các công nghệ. Chính điều này đã khiến cho các fan của Overwatch phải ngây ngất với cách quảng bá Hero mới không thể chất hơn được nữa từ Blizzard.

Các bạn có thể đọc toàn bộ game thám tử dò tìm Sombra tại: http://bit.ly/2bRygsX

Tiếp theo phần trước thi đấy là đoạn code Base 64 đã giải mã nhưng vô nghĩa cho rất nhiều bạn thắc mắc Base 64 cần gì chìa khóa:

Chuỗi gốc:

U2FsdGVkX1+vupppZksvRf5pq5g5XjFRIipRkwB0K1Y96Qsv2L
m+31cmzaAILwytX/z66ZVWEQM/ccf1g+9m5Ubu1+sit+A9cenD
xxqkIaxbm4cMeh2oKhqIHhdaBKOi6XX2XDWpa6+P5o9MQw==

Chuỗi giải mã bất thành:
Salted__���ifK/E�i��9^1Q�*Q�t+V=�
                /ع��W/
                   �_����V��?q����f�F���"��=q�������[��
                                     z��*����Z����u�\5�k�C

Đây là một đoạn mật mã OpenSSL và sẽ cần tìm từ chìa khóa để có thể giải mã. điểm khó chính là ở đây.

Thu hẹp quá trình mã hóa

Các yếu tố để thu hẹp đoãn mã hóa này chính là việc xét đoạn code Hexa của nó. Hexa là hệ số được dùng rất nhiều trong công nghệ máy tính cùng với hệ nhị phân. Trong nghành mật mã có hai loại mã hóa chính đối với thông điệp là mã hóa dòng và mã hóa khối.

Mã hóa dòng là mã hóa theo từng dòng. Trong khi mã hóa khối là mã hóa toàn bộ khối văn bản đó. Thuật toán mã hóa dòng sẽ khiến độ dài của các phần khác nhau. Còn mã hóa khối sẽ đưa ra một chiều dài bit cố định.

HexOfEncryptedMessage

Khi quy ra hệ số Hex mỗi cụm số sẽ là một Byte dữ liệu. Các ký tự thông thường sẽ chiếm 1 Byte trong khi ký tự đặc biệt thì nhiều hơn. Với thuật toán Open SSL thì nó sẽ chiếm 8 Byte để mở đầu (màu vàng) và  8 Byte cho từ khóa  “Muối”. Như vậy sẽ còn 96 Byte còn lại cho đoạn thông điệp. Nhưng nếu bạn để ý sẽ thấy khuyết mất 3 Byte cuối và số Byte chính xác là 93. Và chính điều này cũng cung cấp điều quan trọng nhất, Blizzard đã sử dụng mã hóa dòng ở đây.

Gợi Ý

Gửi phản hồi