Những thay đổi mùa thứ 2 của Overwatch

(Overwatch VN) – Như vậy mùa đầu tiên của Overwatch đã kết thúc, đánh dấu sự thay đổi lớn của tựa game non trẻ mới ra mắt được gần 3 tháng này.

Cùng với đó thì kế hoạch thay đổi mùa tiếp theo của đội ngũ phát triển dành cho Overwatch cũng được hé lộ. Quan điểm của họ là đem lại cảm giác mới mẻ so với mùa 1.

Thay đổi chế độ xếp hạng

top500-1470441106444_large

Trong mùa thứ 2, Overwatch sẽ bỏ đi hoàn toàn chế độ xếp hạng theo điểm Skill Ratings (SR) từ 1-100 như ở mùa giải đầu tiên. Thay vào đó là một hệ thống xếp hạng rõ ràng hơn theo Đoàn (tương tự như LMHT) bao gồm

  • Bronze – Đồng
  • Silver – Bạc
  • Gold – Vàng
  • Platinum – Bạch Kim
  • Diamond – Kim Cương
  • Master – Cao thủ
  • Grand Master – Nhất đại tông sư

Lý giải cho sự thay đổi này, Jeff Kaplan nói rằng hệ thống xếp hạng trong mùa giải đầu tiên tồn tại khá nhiều điểm bất cập khi mà thứ hạng của người chơi bị lên/xuống liên tục chỉ với 1 điểm số và không phản ánh chính xác nhất số trận thắng/thất bại của người chơi. Do đó, một hệ thống xếp hạng theo Đoàn sẽ trở nên rõ ràng hơn rất nhiều. Jeff Kaplan cũng chia sẻ rằng chỉ số để xếp hạng Đoàn cũng theo điểm SR và mỗi Đoàn giờ đây sẽ cách nhau 500 SR (giới hạn của SR sẽ từ 1-5000).

Đặc biệt hơn những game thủ nào đã từ Đồng lên Bạc, Vàng, Bạch Kim hay Kim Cương sẽ không bị rớt xuống Đoàn thấp hơn. Tuy nhiên đối với 2 Đoàn cao nhất là Cao Thủ và Siêu Cao Thủ, người chơi vẫn có thể bị rớt xuống Đoàn thấp hơn nếu phong độ của người chơi đó quá kém.

 

Hệ thống trừ điểm SR

Với 3 Đoàn là Kim Cương, Cao Thủ và Đại Cao Thủ nếu người chơi không tham gia chế độ Competitive trong vòng 7 ngày liên tục, thì người chơi đó sẽ bị trừ 50 điểm cho mỗi 24 giờ tiếp theo cho đến khi tham gia trở lại. Điều này sẽ khiến cho game thủ Overwatch phải dành thời gian hơn nếu không muốn bị trừ quá nhiều SR trong Overwatch.

 

Khai tử tính năng Sudden Death

FNGsuWueKWnksXdKvugetm-650-80

Đã có rất nhiều game thủ phàn nàn về tính năng “tung đồng xu” và ngay chính Blizzard cũng công nhận những bất cập này. Bên cạnh đó, nhà phát triển cũng nhận định rằng Sudden Death rất ít khi xảy ra, chính vì vậy việc bỏ đi tính năng này là hoàn toàn hợp lý.

 

Competitive Point sẽ được nhân với 10

Như vây, game thủ sẽ nhận được nhiều điểm Competitive Point gấp 10 lần so với hiện tại tuy nhiên, vũ khí vàng cũng sẽ đắt hơn gấp 10 lần và tất cả những gì bạn có cũng sẽ tăng lên 10 lần. Tại sao lại như vậy? Jeff Kaplan cũng không giải thích thêm về điều này.

 

Hệ thống lưu trữ thời gian

Hiện đang áp dụng trên các bản đồ Assault (Hanamura, Temple of Anubis, Volskaya Industries) và trong tương lai, điều này sẽ áp dụng với các bản đồ Hybrid (Hollywood, King’s Row, Numbani) và Escort (Dorado, Route 66, Watchpoint: Gibraltar).

 

Người chơi có Skill Rating quá chênh lệch sẽ không thể tạo nhóm với nhau

Nếu một game thủ muốn tạo nhóm với những người chơi khác, Skill Rating của bạn không được chênh lệch quá 500 điểm so với người đó. Blizzard muốn để cho các game thủ chơi cùng với bạn của mình, những cũng không muốn họ lợi dụng lỗ hổng để lên hạng.

Gợi Ý

Gửi phản hồi