Sombra có tiếp tục ra hay không?

(Overwatch VN) – Sau sự ra mắt của Ana nhiều câu hỏi đặt ra phải chăng đây chính là Sombra trong lời đồn đại hay Sombra thật chưa ra mắt?

Mặc dù trước khi ra mắt Ana đã có nhiều lý do khẳng định Sombra là Ana trong bài viết “Hé lộ hero mới của Overwatch – Sombra“. Tuy nhiên, có một số điểm bất hợp lý khiến dấy lên nghi ngờ rất có thể Hero Sombra chưa chính thức ra mắt.

Những đoạn Code bí ẩn

Đầu tiên, Sombra có mối quan hệ mật thiết giữa Sombra với Reaper. Thứ hai là nguồn gốc la-tinh qua cái tên của Hero này. Cả hai điều này đều không được giải đáp thỏa đáng với Ana.

Sombra cũng được giám đốc của dự án Overwatch, Jeff Kaplan, úp mở vài lần qua những bài trả lời phỏng vấn của ông với một số website:

“Sombra sẽ cho mọi người biết nhiều hơn về bản thân khi nào cô ấy muốn. Cô ấy rất giỏi sắp xếp mọi thứ.”

Gần đây nhất, trong chính đoạn video giới thiệu Ana có xuất hiện của một đoạn sọc gần giống Barcode. Nếu quay dọc đoạn mã này và dùng một đầu đọc mã vạch sẽ ra một đoạn số Hexa. Hệ số thường xuyên được dùng trong lập trình. Khi quy đổi nó sang hệ nhị phân, một hệ số thông dụng trong lập trình khác bạn sẽ thu được một chuỗi điểm ảnh trắng đen. Và điểm ảnh trắng đen này sẽ chuyển về thành một đoạn QR code như dưới đây:

Đoạn Bar Code trong video Ana thoáng qua rất nhanh

Đoạn Bar Code trong video Ana thoáng qua rất nhanh

Và đoạn QR bí ẩn  này tương đương với một câu nói tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là:

Đoạn QR code kết quả

Đoạn QR code kết quả

“¿Estuvo eso facilito? Ahora que tengo su atención, déjenme se las pongo más difícil.”

“Mọi thứ đã quá dễ dàng. Từ giờ hãy chú ý hơn nhé sẽ khó khăn hơn nhiều “

Dường như Sombra đang buông lời thách thức người chơi Overwatch tìm kiếm thêm các manh mối về cô. Và ngay khi được hỏi về vấn đề này đại diện Blizzard đã trả lời lấp lửng:

“Cô ấy đang cung cấp đầu mối cho chúng ta”

Mã hóa base 64 – Chìa khóa đang ở đâu?

Nếu để ý trong video giới thiệu Summer Cup thì đoạn chạy của Tracer cung cấp cho ta một mã hóa Base64. Bạn có thể xem video tại: “Overwatch ra chế độ Summer Games 2016 ăn theo Olympic

Đoạn mã Base 64

Đoạn mã Base 64

Khi dịch ngược đoạn mã này được từ mở đầu là từ “Muối”. Như vậy để giải mã đoạn này sẽ cần một chìa khóa để giải mã toàn bộ đoạn code bí ẩn này.

Nhưng chiều khóa này vẫn đang là bí ẩn và có nhiều giả thuyết khác nhau. Overwatch VN sẽ cập nhật tiếp thông tin về chìa khóa cũng như quá trình giải mã khi có thêm thông tin mới.

Gợi Ý

Gửi phản hồi