Overwatch World Cup cho phép cả Việt Nam tham dự

(Overwatch VN) – Giải đấu  Overwatch World Cup do chính Blizzard với suất dự vòng chung kết tại Blizzcon 2016 đang làm tăng sức nóng của cộng đồng non trẻ này. Điều đặc biệt là Việt Nam cũng là nước có tên trong danh sách được tham dự.

Giải đấu  Overwatch World Cup sẽ lựa chọn các game thủ đến từ quốc gia có trong danh sách. Trong đó có một số nước sẽ được tuyển thẳng bao gồm Mỹ, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc và New Zealand. Các quốc gia còn lại trong đó có Việt Nam sẽ tham gia vòng đấu loại online theo 3 khu vực Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương.

Các đội chiến thắng sẽ tham dự vòng chung kết tại Blizzcon 2016 năm nay và được tài trợ hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, đó cũng là phần thưởng duy nhất. Ngoài ra có thể đội chiến thắng vòng chung kết sẽ có quà bằng hiện vật hoặc Item trong game chứ không có khoản thưởng tiền mặt như giải đấu khác.

Giai đoạn 1:  Bình chọn thành viên

Thay vì tuyển chọn 1 đội tuyển thông thường Blizzard sẽ đưa ra một danh sách các game thủ chuyên nghiệp, người nổi tiếng trong cộng đồng và các game thủ đạt Rank cao trong Season 1 vừa diễn ra có cài đặt Region thi đấu theo quốc gia. Ví dụ game thủ Việt Nam phải cài đặt Region là Việt Nam.

Tiến trình sự kiện

Tiến trình sự kiện

Sau đó vào ngày 11/08 tới đây Blizzard sẽ đưa ra danh sách và cho phép các game thủ thuộc các quốc gia bình chọn những game thủ bạn muốn đại diện cho quốc gia mình tham dự giải  Overwatch World Cup. Để được bình chọn bạn phải là người đã mua Overwatch.

Giai đoạn 2: Quyết đấu

Sau khi đã bình chọn xong và hình thành các đội tuyển quốc gia. Lúc này họ sẽ phải tham dự vào vòng đấu Online theo khu vực bao gồm: Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á.  Vòng loại sẽ đấu theo thể thức Bo 3 và bắt đầu vào tháng 9.

Các quốc gia có đấu * sẽ vào thẳng  vòng Chung kết

Các quốc gia có đấu * sẽ vào thẳng vòng Chung kết

Vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 11 tại Blizzcon và tuyển chọn từ 16 đội tốt nhất ở 3 khu vực trên. Cụ thể 4 từ Châu Mỹ, 6 từ Châu Âu và 6 từ Châu Á. Điều đáng nói là Châu Mỹ sẽ có 2 đội vào thẳng không phải đấu là Mỹ và Canada. Còn Châu Á sẽ 4 đội vào thẳng là Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc và  New Zealand. Do vậy các nước còn lại ở khu vực này thực tế là sẽ phải tranh giành 2 suất vào vòng chung kết.

Lý do các quốc gia trên được vào thẳng theo Blizzard là do kết nối, khu vực máy chủ và cân nhắc địa lý. Nhưng nếu nhìn vào thực tế thì đây là các quốc gia được phát hành chính thức Overwatch ở khu vực của mình.

Các câu hỏi thường gặp về  Overwatch World Cup

Dường như giải đấu  Overwatch World Cup không giống giải đấu chuyên nghiệp khác?

Giải đấu này hướng đến mục đích cộng đồng nhiều hơn. Vì vậy những người có sức ảnh hưởng cộng đồng sẽ được lựa chọn để tạo ra một giải đấu thu hút và giúp cộng đồng sôi động hơn.

Làm thế nào người chơi lọt vào danh sách đề cử?

Người chơi được lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí, trong đó có kỹ năng, khả năng trong game và sức ảnh hưởng đến cộng đồng. Mục tiêu của chúng tôi là chọn ra một đội tuyển có sức ảnh hưởng cộng đồng để đại diện cho các quốc gia giao lưu với mọi ngời.

Tôi có thể xem giải  Overwatch World Cup ở đâu?

Các trận đấu vòng loại và chung kết tại Blizzcon 2016 sẽ được truyền trực tiếp. Chúng tôi sẽ thông báo chi tiết sau.

Phần thưởng giải đấu là gì? Người thắng sẽ được gì?

Không có phần thưởng cho giải đấu này. Phần thưởng duy nhất là 16 đội lọt vào chung kết sẽ được tài trợ đi Blizzcon miễn phí.

Gợi Ý

Gửi phản hồi