Overwatch bị DDOS vì ban Cheat Hack

(Overwatch VN) – Nhóm PoodleCorp tự nhận trách nhiệm về cuộc tấn công DDOS vào server Overwatch vì không “vừa lòng” với quyết định Ban các game thủ Cheat Hack

Vào rạng sáng nay (03.08) các kết nối đến Server Overwatch của Blizzard rất khó khăn. Bên cạnh đó trong bối cảnh cable AGG lại tiếp tục đứt khiến nhiều game thủ cho rằng đây là lý do khiến xảy ra tình trạng này. Nhưng thực tế là chính server Blizzard cũng đang bị tấn công DDOS (từ chối dịch vụ) khiến tất cả các game của hãng đều xảy ra tình trạng trên.

Kết nối đến game rất khó khăn

Kết nối đến game rất khó khăn

Trên diễn đàn Battle.net hãng đưa ra thông báo:

“Hiện tại chúng tôi đang cố gắng tìm ra vấn đề và giải quyết cuộc tấn công DDOS nhanh nhất có thể”.

Trong khi đó trên Twitter nhóm hacker PoodleCorp cũng đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Theo lý do được đưa ra là vì họ cảm thấy không vừa lòng vì hành động ra quân Ban các game thủ Cheat Hack cuối tuần vừa qua của Blizzard.

Nhóm hacker tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công vào Blizzard

Nhóm hacker tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công vào Blizzard

Hiện tại tình trạng đã đỡ hơn nhưng vẫn thi thoảng xảy ra tình trạng lag game. Bên cạnh đó do mạng của Việt Nam cũng đang gặp vấn đề nên hậu quả càng nghiêm trọng hơn. Đây cũng là lần đầu tiên một nhóm Hacker ra mặt tấn công Blizzard với lý do bảo vệ những người gian lận trong game.

Gợi Ý

Gửi phản hồi