Overwatch Guide: Kỹ năng và chiến thuật cơ bản Bastion

(Overwatch VN) – Bastion là một Hero Defend điển hình. Khi ở chế độ Sentry hắn có khả năng gây ra một lượng Damage rất khủng khiếp.

Đặc điểm nổi bật của Bastion chính là sự thiếu cơ động. Hero này dễ dàng bị Counter bởi các Hero có tính cơ động cao như Genji hay Tracer. Bastion luôn cần  sự che chắn của các Hero  đồng đội ở phía trước để hắn có thể ung dung deal Damage phía sau.

[wptab name=’Configuration: Recon’]

Lượng đạn: 20

Trong hình dạng Recon, Bastion có thể di chuyển và được trang bị súng trường bắn với tốc độ 8 viên/giây. Lượng sát thương gây ra là 20 mỗi viên, lượng sát thương sẽ bị giảm nếu đạn đi quá xa.

[/wptab]

[wptab name=’Configuration: Sentry’]

Lượng đạn: 200
Trong hình dạng Sentry, Bastion sẽ không thể di chuyển nhưng bù lại được trang bị súng 6 nòng với tốc độ xả 30 viên/ giây với lượng sát thương là 15 mỗi viên, nhưng cũng tương tự, lượng sát thương sẽ bị giảm nếu đạn đi quá xa. Đạn bắn ra có thể dính vào nhiều mục tiêu, gây ra sát thương cực lớn ở tầm trung. Trong hình dạng này, Bastion sẽ có điểm yếu ở sau lưng, nhận gấp đôi sát thương gấp đôi khi bị bắn vào điểm này.

[/wptab]

[wptab name=’Reconfigure – Trái chuột, Shift trái’]

1/0.5 thời gian cast

Bastion hoán đổi qua lại giữa 2 hình dạng Configuration Recon và Sentry

[/wptab]

[wptab name=’Self-Repair – E’]

Hồi 25% lượng máu/giây
1(nếu bị gián đoạn) giây cooldown

Bastion hồi máu cho bản thân; không thể di chuyển hoặc bắn trong thời gian này.

[/wptab]

[wptab name=’Configuration: Tank – Q’]

Thời gian: 8 giây
Phạm vi: 4 m

Bastion trở thành cỗ xe tăng hủy diệt trong 8s. Trong thời gian này, Bastion sẽ bắn ra đạn với bán kính nổ 4m. Đạn có lượng sát thương 205, tự gây ra 35 sát thương cho bản thân nếu bắn quá gần. Khi ở hình dạng này, Bastion cũng được tăng 150 giáp vào lượng máu cơ bản, nhưng sẽ không được hồi lại lượng máu đã mất trước khi kích hoạt.

[/wptab]

[end_wptabset]

Chiến thuật chơi Bastion

Bastion là một Hero dễ chơi, chỉ cần biết chọn vị trí, không quá ham đi lên tuyến đầu thì PotG hay Highlight không phải là một việc khó. Dưới đây là những lời khuyên dành cho Bastion của Overwatch VN. Nếu bạn cảm thấy điểm nào chưa hợp lý có thể Bình luận bên dưới, chúng tôi luôn mong muốn nhận được những đóng góp của bạn:

  • Chế độ Sentry đem lại lượng Damage rất lớn cho bạn. Nhưng chớ quá tham lam. Hãy nhớ rõ khi bạn đã deal một lượng Damage lớn vào đối phương họ sẽ tìm cách luồn sâu vào đội hình để tiêu diệt bạn. Một khi đã hạ 1 đến 2 mục tiêu tốt nhất là nên di chuyển khỏi vị trí cũ.
  • Hãy tránh các vị trí để đối phương đánh tạt cánh sườn hoặc móc từ sau. Chọn các vị trí đứng có tường hoặc vật che chắn. Như vậy dù kẻ thù có tấn công bạn cũng sẽ phải trả giá rất đắt với chế độ Sentry.
  • Các vị trí ở trên cao luôn là chỗ đứng thuận lợi với Bastion. Ngoài ra đừng bỏ qua các căn phòng. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng rất nhiều người lao vào phòng mà không để ý các góc kín. Nhất là với một tựa game FPS như Overwatch. Chọn chỗ phục kích hợp lý có thể giúp bạn hốt gọn cả ổ địch lơ đãng.
  • Khi sử dụng chế độ Recon tìm vị trí mới để chuyển đổi sang Sentry hãy nhớ bạn deal Damage khá “đuối”. Vì vậy hãy tránh giao tranh, tìm vị trí tốt, chuyển chế độ và… quét sạch kẻ địch.
  • Thời điểm thay đạn cũng là yếu tố sống còn của Bastion nhất là ở chế độ Sentry. Với 200 viên đạn chắc chắn bạn không muốn thay đạn khi đối phương đang lao tới. Cách tốt nhất là tạo một Custom Room đấu với Bot để luyện căn lượng đạn và thời gian thay đạn hợp lý. Bạn sẽ không hối hận đâu.
  • Với Bastion thì chậm mà chắc, nhất là khi bạn chơi trên các map có nhiều đường luồn lách. Khi Bastion bị móc  thì rất khó để có cơ hội sửa sai.
  • Khi ở chế độ Sentry hãy sử dụng thời gian nạp đạn để định hình, dự đoán vị trí kẻ địch. Sau đó tiến hành xả đạn.
  • Bastion là một trong ít Hero có khả năng bị trúng quả cầu chậm chạp của Symetra. Hay thậm chí có thể bị Reinhardt “ôm trọn”. Vì vậy hãy để ý vị trí đứng khi phải đối đầu với các Hero này.
  • Chuyển đổi giữa Recon và Sentry sẽ tự động nạp đạn cho bạn.
  • Đừng vội vàng sử dụng đòn Ultimate của mình ngay khi nó hoàn thành. Hãy nhớ ở chế độ Tank đạn của Bastion bắn lan. Nên hiệu quả nhất khi đối phương đang đi theo nhóm và bạn có thể quét sạch chỉ bằng 2-3 phát bắn từ đòn Q của mình. Hãy nhớ lại với Bastion là chậm mà chắc!

 

Gợi Ý

Gửi phản hồi