SNOWACE PHÁ GAME – GÓC NHÌN TỪ TƯ CÁCH GAME THỦ

(Overwatch VN) – Tuần thi đấu thứ 4 giải TalkTV Overwatch Weekly đã khởi đấu vào ngày 30/7/2016 . Với trận đấu thứ ba được nhiều khán giả chú ý vì đây là cặp đấu đầy duyên nợ giữa Team VirusS và Team Minions. Nhưng, đã có một bất ngờ xảy đến,  SnowAce#1592 – thành viên của team VR phá game và thoát ngay sau trận đấu, lập tức khiến mọi người đều phải ngỡ ngàng : “Chuyện gì đã xảy ra với họ?”.

wtf-la-gi

Tại map King’s Row, ngay từ lúc khởi trận, mọi người đã thấy dấu hiệu kỳ lạ của SnowAce khi anh ta đã chọn hero Soldier: 76 – hero không dành cho vị trí hỗ trợ.  Tiếp theo đó, SnowAce đã tắt hết các phương tiện liên lạc và liên tiếp lao đầu vào team đối thủ nhằm “dâng hiến”, đây chính là nguyên nhân gây nên thất bại của team ViruSs ngay trong map đấu đầu tiên. Ngay sau đó, SnowAce đã thoát khỏi trận và lobby game trước sự ngỡ ngàng của khán giả và những người đồng đội của mình, để lại họ buộc lòng phải tìm người thay thế nhưng cuối cùng đành dừng chân ngay tại vòng bảng. Hành động cùng thái độ trên theo chúng tôi đánh giá là thiếu chuyên nghiệp và có phần “trẩu”, không tôn trọng đồng đội cũng như khán giả và người hâm mộ.

Ngay sau đó, chúng tôi đã phỏng vấn CrisDevil – leader của team ViruSs để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này qua góc nhìn của người trong cuộc:

– Bạn có thể tóm tắt ngắn gọn sự việc xảy ra hồi chiều hôm nay được không?

Cris: Vụ việc chiều nay do 1 thành viên của team VR là SnowAce, người thường xuyên đánh support cho team, không hiểu vì lí do gì đã pick offense cả 2 trận đấu, đã thế còn mute mic không nói chuyện với cả team, khi nhận ra thì mình quyết định thay người, chưa kịp bảo thay ai thì SnowAce đã tự ý out khỏi game, out khỏi teamspeak của team, đây là một hành động khiến anh em trong team không thể nào hiểu nổi, hiện chưa có thông tin gì thêm từ SnowAce vì cả team không liên lạc được, còn về phần thành viên thì anh em trong team rất bàng hoàng vì vụ việc, và team cũng không đủ người để tiếp tục tham gia giải tuần này.

– Bạn suy nghĩ như thế nào về vụ việc này?

Cris: Mình  rất buồn vì mình không biết vì sao lại xảy ra tình huống như thế này, vẫn rất bất ngờ vì người đó lại là SnowAce.

Untitled-1

Ngay sau đó, BTC đã lập tức ban SnowAce ra khỏi giải vì thái độ thi đấu thiếu chuyên nghiệp, có lẽ sau vụ việc lần này , cũng muốn nhắc nhở với những game thủ đã, đang, và có ý định tham gia các giải do OverWatch VN tố chức rằng chiến thắng là quan trọng , nhưng không phải là tất cả , mà còn là tình đồng đội, giao lưu học hỏi và tiến bộ xa hơn trên con đường chuyên nghiệp.

     Thân ái và quyết thắng !

Gợi Ý

Gửi phản hồi