Ana được đưa ra là đề tài tranh cãi hai giải lớn của Overwatch

(Overwatch VN) – Vị tướng mới của Overwatch, Ana, đã bị cấm chơi trong vòng loại của ESL, một trong hai giải đấu được coi là quan trọng đối với bộ môn eSports mới trong khoảng thời gian này. Và chính Hero này đang gây ra khó khăn cho ESL và ELEAGUE.

Thực tế, Overwatch là một tựa game pha trộn giải hai yếu tố FPSMoba. Chính vì vậy cách tiếp cận trận đấu của tựa game này có phần độc đáo. Nó cũng đồng nghĩa việc đồng ý cho một hero mới như Ana góp mặt vào giải đấu phải dựa trên sự phân tích rất nhiều.

YJUmEhd

Có lẽ vì vậy mà theo Tweet mới nhất của Caster nối tiếng Jason Kaplan thì ở vòng loại của ESL, hero này sẽ tạm thời bị cấm. Theo Caster này thì có lẽ Ana sẽ được đưa vào trong sự kiện chính thức diễn ra ở Gamescom.

Cơ chế vận hành giống giải đấu  Moba

Nếu để ý bạn sẽ thấy điều này không có gì quá lạ nếu để ý thấy các tựa game Moba như DotA 2LMHT cũng thường “hoãn” sự thay đổi trước các giải đấu quan trọng. Điều này vừa đảm bảo yếu tô ảnh hưởng về mặt chiến thuật cũng như sự làm quen của chính cách game thủ với hero mới.

Ana-Overwatch-Hero-Origin-Soldier-76-Reaper-Torbjorn

LMHT là một tựa game cho thấy rõ nhất điều này với tần suất giải đấu dày đặc. Các bản thi đấu trong giải luôn đi sau các bản cập nhật thực tế khoảng 2 tuần. Điều ngày giúp tạo sự công bằng với các đội để làm quen hero mới. Bên cạnh đó, cũng đảm bảo đội ngũ phát triển đã phát hiện các lỗi có thể xảy ra. Mặc dù cơ chế chặt chẽ như vậy nhưng cũng đã có trường hợp các giải đấu LMHT có xảy ra các Bug bất thường.

Và có lẽ lý do ESL ban Ana trong Overwatch cũng không ngoài lý do này. Thậm chí, có thông tin cho rằng Blizzard và ESL đã thống nhất chưa Ana ngay vào trong giải.

ESL quyết đấu ELEAGUE

Giải đấu chính thức của cả hai giải đấu lớn nhất của Overwatch là ESL và ELEAGUE sẽ diễn ra chính xác sau 2 tuần so với bản cập nhật mới. Trong khi ESL vẫn chưa có gì rõ ràng trong việc có đồng ý cho Ana xuất hiện trong giải đấu hay không thì phía ELEAGUE lại hoàn toàn ngược lại. Họ đưa ra tuyên bố rõ ràng  đồng ý mọi hero trong Overwatch.

Rõ ràng sẽ thế nào khi giải đấu 100,000 USD của ELEAGUE lại đưa ra quy định trái ngược  giải đấu 30,000 USD của ESL. Chưa kể đến việc ELEAGUE và Faceit còn đang có dự định tổ chức thêm giải Open Overwatch với quỹ giải thưởng lên tới 300,000 USD. Và dĩ nhiên luật thi đấu của ELEAGUE chắc chắn sẽ không đổi.

sGZUIh6

Vậy game thủ sẽ chọn hướng nào? Câu trả lời đã khá rõ ràng.

Chính điều này đang gây ra sự xung đột bên trong cộng đồng Overwatch thế giới. Mặc dù đã có rất nhiều lời kêu gọi hai giải đấu ngồi lại và tìm ra một phương án thống nhất. Nhưng mọi việc có vẻ không đơn giản như vậy. Đây chính là cuộc chiến của hai trường phái một định hình giải đấu giống với các game Moba như DotA 2LMHT. Trường phái còn lại muốn buộc game thủ phải thích ứng nhanh từ những thay đổi trong PTR (Public Test Region). Và việc trường phái nào thắng cuộc sẽ chính thức ảnh hưởng đến định hình của cộng đồng Overwatch trong tương lai.

Gợi Ý

Gửi phản hồi