Hiệp Hội Ấn Độ Giáo yêu cầu gỡ bỏ trang phục trong Overwatch

(Overwatch VN) – Mới đây Hiệp Hội Ấn Độ Giáo  đã đưa ra yêu cầu gỡ bỏ trang phục trong Overwatch với lý do nó xúc phạm đến nữ thần tôn giáo của họ.

Ông Rajan Zed, Chủ tịch của Hiệp Hội Ấn Độ Giáo Toàn Cầu (Universal Society of Hinduism) có trụ sở tại Mỹ, vừa đưa ra thông báo phản đối trang phục Devi của Symmetra trong game online Overwatch của Blizzard Entertainment vì làm mất hình tượng nữ thần trong tốn giáo của họ.

160718-hiep-hoi-an-do-giao-toan-cau-phan-doi-trang-phuc-devi-overwatch-01

Ông Rajan Zed đưa ra thông báo từ Nevada, yêu cầu ông Michael Morhaime, CEO Blizzard Entertainment và ông Bobby Kotick, CEO Activision Blizzard, loại bỏ trang Devi của Symmetra ra khỏi Overwatch vì nó làm “tầm thường hóa” nữ thần tôn kính của Ấn Độ Giáo. Ông Rajan Zed cho rằng, việc người chơi điều khiển Devi trong Overwatch là không phù hợp với việc các tín đồ đặt số phận trong tay nữ thần của họ. Thêm nữa, hình ảnh và chuyển động của Devi trong Overwatch cũng không phù hợp với các miêu tả về nữ thần của Ấn Độ Giáo.

Trước đây, Rajan Zed cũng từng đưa ra đề nghị xóa các tướng được lấy cảm hứng từ các vị thần Ấn Độ Giáo trong MOBA SMITE của Hi-Rez Studios. Tuy nhiên, yêu cầu của Hiệp Hội Ấn Độ Giáo Toàn Cầu đã bị Hi-Rez Studios bác bỏ.

Hiện tại, Blizzard Entertainment chưa có bất cứ phản hồi về yêu cầu của Hiệp Hội Ấn Độ Giáo Toàn Cầu. Rất có thể yêu cầu của ông Rajan Zed sẽ bị Blizzard Entertainment bác bỏ như Hi-Rez Studios từng làm trước đây.

Gợi Ý

Gửi phản hồi