Overwatch Guide: Kỹ năng và cách chơi Ana

(Overwatch VN) – Dù là một xạ thủ nhưng Ana lại là một Hero hỗ trợ với khả năng hồi màu, buff giáp. Do vậy, cách chơi của Hero này có nhiều điểm khác so với xạ thủ truyền thống.

Khác với các Hero xạ thủ như Widowmaker hay Hanzo. Dù Ana vẫn hoạt động theo phong cách đơn độc nhưng sự góp mặt của Hero này lại rõ rệt thông qua những phát bắn hồi máu cho đồng đội.

[wptab name=’Biotic Rifle – Chuột trái, phải’]

Thay vì đạn Ana bắn ra phi tiêu giúp phục hồi sức khỏe đối với đồng đội hoặc suy giảm máu đối với đối phương. Khi sử dụng chuột phải, Ana sẽ bắn rất bình thường như các vị tướng khác. Còn khi sử dụng chuột phải, bà ta sẽ bật nòng nhắm của mình lên giống Widowmaker. Nếu bắn trúng kẻ địch thì sẽ gây được 80 sát thương, còn nếu bắn trúng đồng minh sẽ hồi 80 máu.
[/wptab]

[wptab name=’Sleep Dart – Shift’]


Sử dụng khẩu súng lục bên mình để bắn ra một viên đạn khiến mục tiêu bị ngã về phía sau và gây mê 6 giây. Kẻ thù của Ana sẽ chỉ thức giấc khi nhận Damage.
[/wptab]

[wptab name=’Biotic Grenade – E’]


Anna ném một quả lựu đạn đặc biệt về phía đối phương. Khi nó phát nổ sẽ gây 150 Damage, đồng thời giảm mọi hiệu ứng hồi máu. Đặc biệt Roadhog sẽ không sử dụng được kỹ năng hồi màu của mình khi dính quả lựu đạn này.
[/wptab]

[wptab name=’Nana Boost – Q’]


Kỹ năng Ultimate của Ana giúp là tăng gấp đôi lượng Damage gây ra, giảm 50% lượng damage nhận vào và tăng tốc du chuyển cho 1 Hero đồng minh. Rõ ràng kỹ năng này thiết kế để dành cho các Hero tấn công với khả năng gây Damage lớn trong đó có con gái Pharah của Ana.
[/wptab]
[end_wptabset]

Chiến thuật chơi Ana

  • Có 6 phi tiêu Biotic Rifle một lượt trước khi bạn phải thay đạn. Hãy cân nhắc điều phối hợp lý giữa bơm máu cho đồng đội và gây sát thương cho đối phương. Ana là một Hero vừa tấn công và phòng thủ.
  • Ana chắc chắn là một Hero hỗ trợ. Vì vậy nên đứng sau và bảo hộ cho nhóm của bạn. Việc bạn cố gắng hoạt động đơn lẻ kiếm Kill chắc chắn sẽ khiến Ana trở nên “phế”. Nếu bạn là đội trưởng của 1 team đây là Hero nên nằm trong bộ “tủ” của bạn.

ana3

  • Khoảng cách là điều bạn cần chú ý khi chơi Ana, vì khác với Widowmaker có chế độ liên thanh. “Bà già” này chỉ có khẩu súng lục phòng thân khi cận chiến
  • Nhiều bạn đã phát hiện ra, tự Ana không thể leo lên các vị trí cao như Widowmaker hay Hanzo. Do vậy một lần nữa vị trí là điều bạn cần chú ý.
  • Biotic Rifle có thời gian nạp đạn 10 giây, khá nhanh. Do vậy hãy sử dụng kỹ năng hữu ích này thường xuyên.
  • Sleep Dart gần như là phương kế phòng thân duy nhất của Ana. Vì vậy hãy lưu ý điều này. Và nên nhớ khi bị tiếp cận gần cực kỳ bất lợi.

Gợi Ý

Gửi phản hồi