Hướng dẫn quay Highlight và đăng ký tham gia Top 10 POTG Overwatch Vietnam

(Overwatch VN) – Để có được một Video highlight chất lượng thì điều kiện đầu tiên là nguyên liệu chất lượng cao, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn quay phim màn hình đạt chuẩn full HD 1080 60fps bằng phần mềm Fraps và upload video của bạn lên Google Drive. Hãy làm theo phần hướng dẫn dưới đây nhé 

⚠ Lưu ý: Chúng tôi chấp nhận tất cả các video với điều kiện: chất lượng âm thanh tốt và độ phân giải tối thiểu 720p. Nhiều bạn quen dùng Bandicam hoặc phần mềm khác thì lưu ý là đã cr@ck để ko xuất hiện watermark của phần mềm quay phim to đùng trên màn hình ^^ (ví dụ như bandicam)
1. Quay phim
Fraps là một phần mềm miễn phí và chuyên dụng để quay phim màn hình ingame chất lượng cao, điểm yếu duy nhất là dung lượng phim rất lớn, nhưng với mỗi highlights mà game Overwatch cung cấp cho ta thì thời lượng chỉ khoảng chưa tới 30s nên dung lượng cũng không quá lớn.
Đầu tiên là cài đặt phầm mềm, chỉ next và next, rất đơn giản :v

Làm theo 3 bước đơn giản để cài đặt Fraps
Sau khi cài đặt phần mềm, đến phần thiết lập setting: ở tab Movie bạn chọn theo ảnh dưới đây:

1: Đường dẫn để lưu file video sau khi record. 2. Bật chế độ thu âm thanh với Multichannel. 3 Hotkey để capture video ingame. 4. Thiết lập 60fps với 100% chất lượng.
Sau khi đã cài đặt và thiết lập Fraps xong, việc còn lại là vào game, mở highlight lên và Capture lại đoạn highlight của bạn ^^.
⚠ Có một lưu ý là hiện tại Overwatch sẽ xoá highlights của bạn khi bạn thoát khỏi game, vì vậy muốn quay thì ngay khi đang in-game bạn ấn cửa sổ ra ngoài màn hình desktop rồi khởi động phần mềm Fraps, sau đó sử dụng Hotkey để quay theo dướng dẫn bằng ảnh bên dưới.

Số màu vàng là fps, đồng nghĩa với việc fraps đang chạy
Sau khi quay xong, Fraps sẽ lưu video vào thư mục theo đường dẫn bạn đã thiết lập ban đầu.
2. Upload lên Google Drive
Việc tiếp theo là upload lên host bất kì, ở đây chúng tôi sử dụng Google Drive vì gần như ai cũng có tài khoản Google(Gmail) nên rất tiện sử dụng, không phải tạo thêm tài khoản, hơn nữa Google Drive còn cho phép xem trực tiếp video nữa.
Đầu tiên bạn vào Google Drive theo đường dẫn: https://drive.google.com/ . Nếu chưa đăng nhập thì bạn đăng nhập vào bằng tài khoản Google (giống Gmail). Sau khi đăng nhập xong thì vào giao diện GG Drive sẽ giống như hình dưới đây:

Giao diện GG Drive
Giao diện GG Drive rất đơn giản, bạn có thể upload bằng việc kéo thả file video của bạn hoặc vào cửa sổ trình duyệt hoặc ấn vào nút “Mới” rồi chọn “Tải tệp lên”, sau đó chọn file video bạn đã quay từ trước đó.
Sau khi upload xong, bước cuối cùng là thiết lập chia sẻ ở chế độ Public:

Click chuột phải vào file cần chia sẻ rồi chọn chia sẻ (Share)

Cửa sổ mới hiện ra, chọn “Nâng Cao”

Tiếp theo chọn “Thay Đổi”

Chuyển sang chế độ “Công khai trên web” rồi nhấn “Lưu”

Sau đó copy link chia sẻ này.
Sau khi đã có được link video của bạn đã được để chế độ công khai, bạn hãy vào mẫu đơn này và điền đầy đủ thông tin: https://docs.google.com/forms/d/1vv…
Vậy là xong rồi, hãy quay lại những highlight của mình và gửi về cho chúng tôi để có cơ hội được góp mặt trong series “Top 10 Play Of The Game Overwatch Vietnam” phát hành hàng tuần nhé.
Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn.
We are Overwatch Vietnam!!!

Gợi Ý

Gửi phản hồi