An Phát Ultimate – nhà Đương kim vô địch giải TalkTV Overwatch Weekly Tuần thứ nhất

(Overwatch VN) – Nếu bạn chưa biết, TalkTv Overwatch Weekly là giải đấu Overwatch Online đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam được diễn ra hàng tuần với tổng giải thưởng lên đến 20 triệu đồng. Trải qua 2 ngày thi đấu của tuần đầu tiên, đội An Phát Ultimate đã thi đấu suất sắc và dành giải cao nhất trong tuần đầu tiên này.

(video trailer của giải)

Bước vào giải đấu với đánh giá rất cao từ khán giả và người hâm mộ, hứa hẹn sẽ tạo nên một cặp chung kết trong mơ giữa An Phát Ultimate (APU) và VirusS. Nhưng với việc sảy chân từ vòng 2 và thất bại tại nhánh thua thì team VirusS đành ngậm ngùi nhìn APU độc bá trong tuần thi đấu đầu tiên.

tran 5

(An Phát Ultimate gặp ViruSs tại vòng bảng)

Với lượt trận toàn thắng bằng tỉ số áp đảo, không để thua bất kỳ trận nào đã chứng tỏ sức mạnh vượt trội của APU so với phần còn lại. Dù rằng đã có lúc phải thi đấu với hơn 100% khả năng trong trận chung kết với DOSK đang thi đấu như lên đồng, nhưng vào phút cuối, họ đã có được chiến thắng và không phụ lòng các khán giả cũng như người hâm mộ theo dõi qua kênh Talk TV. Được thành lập chỉ từ giữa tháng 6 nhưng quy tụ những người chơi có kỹ năng cao, cùng quá trình luyện tập chăm chỉ đã làm nên chiến thắng của họ ở giải lần này. Ngay bây giờ hãy cùng phỏng vấn leader của team APU về tuần thi đấu đầu tiên.

Bài Phỏng Vấn:

  • Được đánh giá rất mạnh ngay từ trước giải đấu, bạn có nghĩ rằng team mình sẽ giành giải nhất?

Mình chỉ nghĩ rằng team mình sẽ vào đến chung kết thôi chứ không nghĩ sẽ giành được giải nhất ! Giải này APU cũng gặp may mắn khi phong độ của cả team đều cao.

  • Team APU OW được thành lập từ bao giờ ? và mất bao lâu để mọi người gắn kết ?

Team mình được thành lập từ giữa tháng 6 và không mất nhiều thời gian để gắn kết, chủ yếu các thành viên đều ngang tuổi nhau nên làm quen rất nhanh khiến việc gắn kết trong game cũng nhanh như vậy.

APU vo dich giai Pegasus

(trước đó không lâu team APU đã dành giải vô địch giải Onlan Pegasus)

  • Vậy theo bạn thì kỹ năng cá nhân hay call-team tốt là điều cốt lõi của chiến thắng ?

Cả 2 đều quan trọng, có kĩ năng nhưng chỉ độc lập tác chiến, ko theo caller thì ko thể thành công được

  • Bạn có cảm nghĩ như thế nào về việc team VirusS để thua trước Minions ? Do thiếu mất VirusS hay còn nguyên nhân nào khác ?

Việc team anh Hoàng để thua yếu tố chính là do thiếu vắng anh Hoàng khi anhvừa là caller chính vừa là offense, thứ 2 là do offense mới còn quá non và chưa có nhiều kinh nghiệm với lại team không có caller chính nên rất khó để gắn kết.

tran 10

(ViruSs gục ngã trước team Minions tại nhánh thua)

  • Thế tại giải lần này team APU đã đánh hết 100% kkhả năng của mình hay vẫn còn “giấu bài” ?

Thực ra mình cũng ko biết nữa vì team vẫn đang trong giai đoạn xây dựng đội hình, hôm nay đánh vẫn có rất nhiều lỗi, nếu cải thiện đc toàn bộ lỗi thì mới gọi là bọn mình đánh hết 100% khả năng được.

  • Kết thúc buổi phỏng vấn , bạn có lời khuyên nào dành cho những team nghiệp dư mới thành lập ở Việt Nam ?

Để bước theo con đường chuyên nghiệp thì mình khuyên các bạn nên suy nghĩ kỹ và nếu đã theo chuyên nghiệp thì đồng nghĩa phải đánh đổi rất nhiều lợi ích của bản thân.Một khi đã theo đuổi thì hãy đam mê hết mình và tập luyện chăm chỉ như vậy mới phát huy hết khả năng của mình.

Cảm ơn bạn vì buổi phỏng vấn ! Chúc team APU thành công !

PV: Đặng Phong

Gợi Ý

Gửi phản hồi