Lý do Overwatch sắp vượt mặt LMHT tại Hàn Quốc

(Overwatch VN) – Việc miễn phí hoàn toàn các game thủ tại PC Bang (dạng như Cyber Game) tại Hàn Quốc đang giúp tựa game này thắng thế trên đất nước nổi tiếng về eSports.

Sự vươn lên mạnh mẽ của Overwatch

Trong 202 tuần liên tiếp, Liên Minh Huyền Thoại luôn là ông vua trên bảng xếp hạng các tựa game được chơi nhiều nhất tại PC Bang ( tên gọi các quán net, cyber game tại Hàn Quốc). Vậy mà chỉ 3 tuần kể từ khi Overwatch ra mắt, Liên Minh Huyền Thoại chỉ đạt dưới 30% tỷ lệ số người chơi tại các PC Bang tại Hàn Quốc – điều chưa từng xảy ra trong 4 năm qua. Cụ thể hiện tại, Overwatch đang xếp thứ 2 với 26,84%, chỉ kém Liên Minh Huyền Thoại (27,89%) đang xếp thứ nhất có 1%.

Hàn Quốc có 499 phòng máy miễn phí Overwatch

Hàn Quốc có 499 phòng máy miễn phí Overwatch

Trước khi Liên Minh Huyền Thoại ra đời, Blizzard với Starcraft đã thống trị các PC Bang tại Hàn Quốc suốt một thời gian dài. Sau nhiều năm đánh mất ngôi vương vào tay Riot, Blizzard đã có một bước đi táo bạo bằng việc ra mắt tựa game FPS bom tấn Overwatch. Không phụ lòng cha đẻ, tựa game này dù mới chỉ chào sân chưa đầy một tháng, cụ thể là 3 tuần nhưng đã có những bước tiến rõ rệt và vô cùng mạnh mẽ, đe dọa ngai vàng của Liên Minh Huyền Thoại.
Sau khi thông tin này được đăng tải, chúng tôi đã tìm hiểu và vô cùng bất ngờ khi biết được lý do vì sao Overwatch lại có thể làm được điều thần kỳ đó. Trong đó theo ý kiến của một số người, Overwatch ra mắt là một dấu hiệu cho sự diệt vong của Liên Minh Huyền Thoại tại Hàn Quốc do tựa game này đã cũ sau 5 năm và một phần là do cách quản lý kém từ Riot Games.

PC Bang chắp cánh cho Hàn Quốc

PC Bang là nơi đa số người Hàn chơi game nhờ đầu tư trang thiết bị tối tân nhất, internet tốc độ cao và giá cả cạnh tranh (khoảng 1$/h). Các công ty game hàng đầu tại Hàn Quốc đã có một thời gian rất dài hợp tác với PC Bang, đem lại cho game thủ nhiều phần thưởng lớn khi họ chơi tại các địa chỉ nhất định. Tuy nhiên, cách của Overwatch lại hoàn toàn khác.

choi-mien-phi-tai-quan-net-do-la-cach-de-overwatch-canh-tranh-voi-lmht-tai-han-quoc (1)

Cụ thể, bất kỳ người nào tại Hàn Quốc có tài khoản Battle.net đều có thể chơi Overwatch hoàn toàn miễn phí (không cần mua key) khi tới một PC Bang. Chính vì không phải bỏ ra 40$ – 60$ để mua game mà vẫn có thể chơi nên chúng ta đã có thể hiểu được tại sao mới chỉ sau 3 tuần ra mắt, số người chơi Overwatch tại PC Bang lại vượt trội so với Liên Minh Huyền Thoại.

Không chỉ vậy, ở Hàn Quốc có rất nhiều người muốn chơi Overwatch. Minh chứng cho điều đó là khi gõ tên tựa game này vào công cụ tìm kiếm của Hàn Quốc, chúng ta có thể thấy rằng cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất là “Làm thế nào để chơi Overwatch miễn phí” hoặc “Overwatch miễn phí”. Có thể thấy rằng, không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả các quốc gia khác, bỏ tiền ra để mua game cũng là một trở ngại lớn để game thủ đến với Overwatch.

pcbang42

Và với hình thức chơi miễn phí, chiến lược của Blizzard làm với các PC Bang như “cơn mưa giữa mùa hè”, đáp ứng điều đang khao khát của một số lượng lớn game thủ, đặc biệt lại là ở một cường quốc eSports như Hàn Quốc.

Gợi Ý

Gửi phản hồi