Hình phạt dành cho Quitter của Overwatch

(Overwatch VN) – Mặc dù có thời lượng game đấu rất nhanh, khoảng 10 phút, nhưng Overwatch vẫn có Quitter.

Điều đáng nói là Blizzard đã có sẵn cơ chế phạt dành riêng cho Quitter với hình phạt được đánh giá là “tàn khốc” và chắc chắn ai từng bị sẽ nhớ suốt đời.

Cơ chế đánh giá dựa trên 20 trận

Hình phạt này được đánh giá trên 20 trận gần nhất của người chơi. Nghĩa là cứ ngoài 20 trận gần nhất người chơi sẽ không còn bị ghi nhận lịch sử để đưa ra hình phạt.

Nếu sau 20 trận con Quit của người chơi vượt 50% nghĩa là 10/20 trận. Người chơi sẽ nhận được cảnh báo về việc thoát game quá nhiều. Và nếu có bất cứ hành động Quit nào tiếp theo cảnh báo này ngay lập tức họ sẽ nhận hình phạt mất 75% kinh nghiệm của game tham gia.

Ví dụ một người chơi 15 trận và quit 10 trận đầu tiên. Tới trận 20 họ sẽ nhận được thông báo Quit quá nhiều và đưa vào dạng chờ phạt dù 10 game sau đó họ đã chơi tử tế. Và họ tiếp tục phải chơi thêm 10 game nữa để xóa “án tích”. Nếu trong 10 game này họ Quit thì ngay lập tức sẽ bị áp dụng hình phạt mất 75% kinh nghiệm cho tới khi “xóa án”, nghĩa là tỉ lệ quit dưới 10/20.

Người chơi đã chọn Hero trong phòng chờ sẽ không bị kick trong vòng 45 giâu sau khi game bắt đầu. Những gamer bị kick khỏi map bởi hệ thống sẽ tính là 1 lần Quit.

Bên cạnh đó, theo Blizzard trong hệ thống Rank hình phạt dành cho Quitter thậm chí còn “kinh khủng” hơn nữa.

Gợi Ý

Gửi phản hồi