Giảm lag trong Overwatch bằng cách chặn server Mỹ

(Overwatch VN) – Ngoài cách sử dụng WTFast và mất chi phí. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn Server Mỹ trong Overwatch ít lag hơn và hoàn toàn miễn phí
Phần lớn các trường hợp Lag là do Overwatch không thể chọn cho bạn các server tại khu vực Đông Nam Á mà buộc phải kết nối tới các cụm ở Mỹ. Điều này dẫn đến việc dù muốn hay không chắc chắn Ping sẽ tăng rất nhiều.

Dựa trên ý tưởng này ta sẽ quy định Rule (luật) cho FireWall của Windows chặn các kết nối tới cụm server Mỹ. Qua đó buộc Overwatch sẽ phải tìm kiếm kết nối chỉ ở cụm máy chủ Đông Nam Á. Từ đó giảm lag.

Tuy nhiên, nên nhớ điều này cũng có một số nhược điểm. Đầu tiên, đó chính là thời gian tìm game có thể lâu hơn. Bên cạnh đó bạn sẽ chỉ chơi ở trong “ao làng” Sea thay vì được giao lưu với khu vực Bắc Mỹ. Chính vì vậy nên cân nhắc sử dụng biện pháp này.

Tôi cũng giới thiệu tới các bạn cách vô hiệu hóa hoặc xóa hoàn toàn thiết lập Rule này để Overwatch kết nối bình thường.

Tạo luật

Trước tiên bạn cần download file này về: http://ouo.io/M90LS

Bước 1:

Các bạn gõ cmd ở menu Start.

Bước 2:

Chọn “run as administrator” bằng cách nhấn chuột phải vào icon cmd.

Bước 3:

Chọn 1 trong những đoạn mã lệnh trong file đã download và paste vào cửa sổ command prompt.

Bước 4:

Làm lần lượt hết danh sách trong file download để đảm bảo Block triệt để,

 

Vô hiệu hóa, xóa luật


Bước 1:

Bật cửa sổ Control Panel

Bước 2:

Chọn Windows Firewall, tiếp đến chọn Advanced Settings

Bước 3:

Tìm đến Outbound Rule, tìm kiếm những server đã bị bạn block trước đó và chọn Disable Rule để vô hiệu hóa tạm thời. Hoặc Delete để xóa hoàn toàn.

Gợi Ý

2 Comments

    • Ảnh hồ sơ của lê dương

Gửi phản hồi